Book a Room Now!

Loading...

"Hin gömlu kynni gleymast ei"

Vettvangur fyrir þau sem voru virk í félagsmálum bænda, afurðastöðva og stofnanna landbúnaðarins á árunum 1980 – 2010 og maka þeirra að hittast og koma sjónarmiðum sínum á framfæri. Hafa ber í huga að ramminn verður túlkaður vítt hvað varðar þátttakendur.

Málstofa og samvera á Lamb Inn Öngulsstöðum 5. til 7. apríl næstkomandi.

 

Gestgjafi og fararstjóri í ferðum:

 

Jóhannes Geir Sigurgeirsson

 

Umsjón og fyrirkomulag

Fundarlóðs: Daði Már Kristófersson prófessor við HÍ : Hann fylgist með umræðum og dregur niðurstöðu fundarins saman í lokin.

Fundarstjóri: Haukur Halldórsson: Margreyndur Búnaðarþingsfundarstjóri.

Gist verður á Lamb Inn Öngulsstöðum og heimagistingu í nágrenninu ef á þarf að halda.

Verð á mann: Fyrir einn í herbergi KR 39.000 miðað við tvær nætur; Aukanótt KR 9.000. Fyrir tvo í herbergi KR 24.900 á mann miðað við tvær nætur; Aukanótt KR 6.000 á mann.

Innifalið í verði er gisting í tvær nætur með morgunverði . Létt hressing við komu á staðinn. Rútuferð um Eyjafjarðarsveit með léttum veitingum og pizzakvöld á föstudeginum (lambapizza). Hádegisverður, síðdegiskaffi og veislukvöldverður á laugardeginum Fordrykkur í Gamla bænum. Hádegisverður á sunnudeginum. Allur kostnaður við fundarhaldið.

 

Dagskrá

Föstudagur 5. apríl

Kl. 13.00 - 14.00: Mæting á Lamb Inn.

Kl. 14.00  Farið yfir dagskrá daganna og aðilar kynntir til leiks.

Kl. 15.00  Heimsókn til bænda í Eyjafjarðarsveit: Á góðum stað verður smá móttaka með fordrykk (upphitun fyrir kvöldið).

Kl. 19.30  Lambapizzukvöld. Sögur og gaman frá fyrri tíð.

 

Laugardagur 6. apríl

Kl. 07.30 – 80.30 Morgunverður

Kl. 09.00 til 12.00 Fundur

- 09.00 til 10.00 Setning og framsögur

Haukur Halldórsson; stutt kynning á fundinum.

Daði Már Kristófersson; fer yfir sitt hlutverk á fundinum.

Baldur Helgi Benjamínsson búfjárerfðafræðingur: Búfjárrækt 2050?

Gunnfríður Elín Hreiðarsdóttir fagstjóri búfjárræktar hjá RML og fulltrúi í háskólaráði Lbhí: ,,Enginn er eyland“ – hugleiðingar um gildi menntunar í landbúnaði.

Þórarinn Leifsson, bóndi Keldudal. Staðan í dag: Er boxið of þröngt.

Kl. 10.00 – 12.00 Almennar umræður: Hér gefst fundargestum tækifæri á að koma sjónarmiðum sínum um stöðu og horfur í landbúnaði í dag á framfæri.

Kl. 12.00 – 13.00: Hádegismatur.

Kl. 13.00 – 15.30: Framhald umræðna.

Kl. 15.30 – 16.00: Síðdegiskaffi.

Kl. 16.00 – 17.30: Fundarlok. Efni og niðurstaða dregin saman eftir því sem kostur er.

Kl. 18.30 Móttaka í Gamla bænum Öngulsstöðum.

- Forsvarsfólk Norðlenska og Kjarnafæðis tekur á móti hópnum

- Hátíðarkvöldverður í boði sömu aðila

- Skemmtiatriði gleði og gaman ,,að fornum sið“

 

Sunnudagur 7. apríl

Kl. 08.30 – 10.00: Morgunverður.

Kl. 10.00 – 11.00: Daði Már dregur saman útkomuna úr fundinum.

Kl. 11.00 – 12.00: Formlegri dagskrá líkur með undirbúningsfundi fyrir stofnun ,,Öldungaráðs landbúnaðarins“ ef áhugi er fyrir slíku.

Kl. 12.00. Formlegri dagskrá líkur með léttum hádegisverði.

 

Haukur Halldórsson

 

Myndaniðurstaða fyrir Daði Már Kristófersson

Daði Már Kristófersson

 

Myndaniðurstaða fyrir Baldur Helgi Benjamínsson

Baldur Helgi Benjamínsson búfjárerfðafræðingur: Búfjárrækt 2050?

 

Myndaniðurstaða fyrir Gunnfríður Hreiðarsdóttir

Gunnfríður Elín Hreiðarsdóttir fagstjóri búfjárræktar hjá RML og fulltrúi í háskólaráði Lbhí: ,,Enginn er eyland“ – hugleiðingar um gildi menntunar í landbúnaði.

 

Þórarinn Leifsson, bóndi Keldudal. Staðan í dag: Er boxið of þröngt?

TripAdvisor

Events

Dagsetning Viðburður Klukkan

Travel Blog

Jólaboð 2018

Þá fer senn að líða að Jólaboðum Lamb Inn. Við köllum þetta jólaboð frekar en jólahlaðborð því stemningin sem við getum búið til fyrir gesti okkar minnir frekar á fjölskyldujólaboð en hefðbundið jólahlaðborð með 30 réttum og yfirfullum veitingasal. Hjá okkur fá nefnilega hópar að hafa allan salinn út af fyrir sig. Sérstaða okkar felst í því að við erum úti í sveit, fjarri skarkala miðbæjarins og hér er hópurinn saman, enginn að stinga af. Við höfum líka Gamla bæinn sem hægt er að heimsæka fyrir mat og jafnvel þiggja þar fordrykk, okkar eigin kokteil sem við köllum Öngulsstaðahrepp. Sannkallaður tungubrjótur, en er okkar. 

Lesa meira